Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh

Đăng lúc: 16:52:37 05/10/2023 (GMT+7)

(Thanhhoa.dcs.vn): UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 22/8/2023 về Tổ chức các sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh, với mục đích lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số (CĐS) đối với phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân để bảo đảm sự thành công của CĐS; giới thiệu, quảng bá, kết nối cung cầu các sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh. Bao gồm các hoạt động sau đây:

- Thông tin, tuyên truyền các hoạt động Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông gồm: Tuyên truyền các phong trào thi đua hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; phổ biến Thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023; thông tin, tuyên truyền về Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số. Thời gian dự kiến tổ chức từ ngày 15/9/2023 đến hết ngày 10/10/2023.

- Tổ chức đánh giá kết quả công tác chuyển đổi số, hiện trạng phát triển doanh nghiệp công nghệ số, công nghiệp CNTT phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số; đánh giá công tác thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa với các Tập đoàn, doanh nghiệp viễn thông và CNTT; định hướng triển khai và các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp CNTT và thu hút đầu tư doanh nghiệp công nghệ số tại tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới. Thời gian dự kiến trong ngày 04/10/2023.

- Tổ chức trưng bày quảng bá các sản phẩm, dịch vụ CNTT từ chiều ngày 04/10 đến hết ngày 05/10/202303 tại Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thanh Hóa. Dự kiến tổ chức trên 10 gian hàng trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ chuyển đổi số trong các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, nông nghiệp, giao thông, ngân hàng; sản phẩm, giải pháp đảm bảo an toàn thông tin; các mô hình, ứng dụng CĐS thành công.

- Tổ chức Hội thảo kết nối cung cầu về sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số khu vực Miền Trung vào ngày 05/10/2023, tại Tòa nhà Trung tâm CNTT tỉnh Thanh Hóa, với nội dung: Thực trạng và nhu cầu chuyển đổi số các lĩnh vực của tỉnh Thanh Hóa; khả năng cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT phục vụ chuyển đổi số cho tỉnh Thanh Hóa.

- Tổ chức tọa đàm, giao lưu với đoàn viên thanh niên các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố với chủ đề: Đoàn Thanh niên tham gia chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị. Thời gian tổ chức vào ngày 05/10/2023, với các hoạt động tham quan các gian hàng; giao lưu với Đoàn viên Thanh niên về nội dung liên quan đến vai trò của Đoàn Thanh niên tham gia chuyển đổi số tại địa phương, đơn vị.

- Tổ chức tham quan các mô hình chuyên đổi số trong các điểm di tích lịch sử, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh, nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá về các điểm di tích lịch sử, các điểm du lịch ứng dụng công nghệ số thành công. Thời gian tổ chức vào ngày 05/10/2023, tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh.