PHƯỜNG TÀO XUYÊN THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC SỐ 01 – 2 PHỐ NGHĨA SƠN 1.

Đăng lúc: 07:27:31 22/10/2023 (GMT+7)

Tối ngày 08/10/2023, UBND Phường Tào Xuyên diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại  Tổ liên gia an toàn về PCCC số 1-2 phố Nghĩa Sơn 1.

Dự buổi diễn tập có ông Lê Quốc Đạt – Phó đội trưởng đội Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa; ông Lê Quang Hiển – UV BTV Thành ủy – Phó chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; ông Lê Mai Khanh – UVBTV Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa; ông Nguyễn Bá Phan – Phó đội trưởng Đội quản lý hành chính công an thành phố Thanh Hóa;

Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND – UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chỉ huy, cán bộ chiến sỹ công an phường, thành viên Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy phường; các ông bà bí thư chi bộ, trưởng phố; tổ trưởng, tổ phó các tổ liên gia PCCC công cộng trên địa bàn phường và đặc biệt là cán bộ và đông đảo nhân dân phố Nghĩa sơn 1.

Trong khuôn khổ chương trình diễn tập, tình huống giả định là cháy do chập điện tại nhà ở kết hợp kinh doanh, cửa hàng tạp hóa phía mặt ngoài tầng 1 của nhà số 196 phố Nghĩa Sơn 1, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa.

Ngọn lửa nhanh chóng phát triển cháy lan đến các đồ bán hàng tạp hóa tạo thành đám cháy lớn do có nhiều vật dụng dễ bắt lửa.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 2 người đang bị mắc kẹt. Chủ hộ đã ấn nút báo cháy của Tổ liên gia an toàn PCCC để báo động cho người dân xung quanh và liên lạc tới lực lượng công an phường, UBND phường.

Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy của phường đã có mặt tại hiện trường đám cháy, dưới sự phân công chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND phường, Trưởng công an phường, các lực lượng đã khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, dập tắt ngọn lửa trong thời gian nhanh nhất, Kịp thời cứu gười và tài sản.

2.jpg

3.jpg

3 (2).jpg

6.jpg
           z4763351887246_d35b51b69bbcb451e7027d6736631297.jpg

8.jpg

Chương trình diễn tập được tổ chức nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn phường, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư trên địa bàn. Qua đó tiếp tục nâng cao ý thức, kỹ năng về công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư.

Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng dân phòng, người dân tại các tổ liên gia an toàn PCCC, khu dân cư, nơi tập trung đông người. Nâng cao khả năng phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng tham gia chữa cháy tại chỗ khi có sự cố cháy nổ xảy ra trên địa bàn phường Tào Xuyên.
                                                                                                                                                                           Tin bài: Nguyễn Huyền