Gia vị chế biến sẵn
Xu hướng hiện nay nhiều chị em nội trợ vì muốn tiết kiệm thời gian hay do bận việc chỉ cần 1 gói gia vị sẵn có thể rút ngắn thời gian chế biến và nấu nhưng món ăn vẫn hấp dẫn. Các loại gia vị chế biến sẵn rất đa dạng phong phú về mẫu mã, nhiều hương vị thích hợp cho các món ăn. Các gói gia vị nấu lẩu có gần 20 loại trên thị trường: Lẩu Thái, Lẩu đuôi Bò, Lẩu kim chi… những loại gia vị này có giá rất rẻ phù hợp túi tiền người tiêu dùng. Với gói Lẩu Thái chỉ có 10.000đ/gói.
Hình ảnh : Các loại gia vị lẩu
Trong thời tiết lạnh giá, các món nướng được tẩm ướp đầy đủ các gia vị nào : Sauce ướp thịt nướng, sốt ướp đồ nướng …với mùi thơm, vị béo ngậy màu vàng óng ả luôn hấp dẫn người ăn. Các loại thức ăn tẩm ướp sẵn gia vị cũng có giá cả phải chăng.
Hình ảnh 2: Các loại sốt ướp đồ nướng
Khi gia vị chế biến sẵn xuất hiện, các chị em nội trợ không còn cần ra chợ, làm tôm, làm cá, loay hoay trộn gia vị làm sao cho vừa để hoàn chỉnh món ăn. Vừa tiết kiệm thời gian trong bếp, vừa thỏa thích chế biến các món ăn và yên tâm vì sản phẩm đã được kiểm định. Đó chính là lí do mà càng ngày gia vị chế biến sẵn các được lòng các bà nội trợ.
Ngoài các loại gia vị được kiểm định về độ an toàn, nhiều loại gia vị không nguồn gốc, xuất xứ cũng xuất hiện trên thị trường. Tại các hàng bán la gim hay tạp hóa: gia vị nấu lẩu, xốt dùng để ướp thực phẩm nướng, bột chiên, viên xúp nấu phở... Tất cả đều được để trong những bao tải, những túi nilon buộc tạm bợ, can 1l hay 3l, 5l đựng gia vị. Điều dễ nhận thấy nhất là tất cả các mặt hàng kể trên đều không có nhãn mác. Có rất nhiều gói gia vị lớn với mầu sắc sặc sỡ trên bao bì toàn là chữ Trung Quốc hoặc chữ Thái Lan không hề có chú thích về sản phẩm, cách dùng...
Hình ảnh 3: Các loại gia vị sẵn hàng Trung Quốc
Theo các chuyên gia về dinh dưỡng. Nếu lạm dụng dễ dẫn đến thiếu chất, suy dinh dưỡng. Những mặt hàng trôi nổi, không nhãn mác, giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ chứa các hóa chất, phẩm màu công nghiệp với nhiều tạp chất, kim loại nặng... nếu thường xuyên sử dụng, sẽ tích tụ dần trong cơ thể gây ung thư.
Nguồn baomoi.com
- BÀI TUYÊN TRUYỀN "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM" NĂM 2024
- Chung tay bảo đảm an toàn thực phẩm
- THỦ TỤC XIN GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI THANH HOÁ
- NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM BỔ THẬN BẠN NÊN ĂN
- 10 NGUYÊN TẮC VÀNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
- TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN THANH HÓA ĐẾN NĂM 2025
- KHUYẾN CÁO TRÁNH SỬ DỤNG VÁNG SỮA KHÔNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM
- HÀNH VI VI PHẠM HÀNH CHÍNH, HÌNH THỨC XỬ PHẠT, MỨC PHẠT VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC HẬU QUẢ
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC
- TUYÊN TRUYỀN THÁNG HÀNH ĐỘNG ATTP NĂM 2024
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289