Đảng bộ phường Tào Xuyên sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng lúc: 09:40:40 05/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7/2022, Đảng ủy phường Tào Xuyên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm; triển khai mục tiêu, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2022 và tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5/2022 cho 16 đồng chí đảng viên được tặng huy hiệu đảng.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, trưởng công an, các đồng chí bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt BTV thông qua quyết định tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/05/2022 cho 16 đồng chí đảng viên thuộc diện nhận huy hiệu đợt 3/2 và 19/05/2022. Đồng chí Trần Đức Long – Đảng viên chi bộ phố 1 thay mặt các đồng chí đảng viên được tặng huy hiệu đảng 2 đợt này phát biểu ý kiến và cảm ơn.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt BTV triển khai báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 và mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Song được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy – HĐND – UBND thành phố, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo tổ chức triển khai đẩy mạnh các giải pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, không ngừng nâng cao vai trò quản lý điều hành của chính quyền, sự tích cực phối hợp của MTTQ, các ngành đoàn thể và sự cố gắng của nhân dân trong phường. Do đó tình hình Kinh tế - Xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ổn định, Quốc phòng – An ninh được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt 380,2 tỷ đồng = 51,6% KH năm, trong đó: Dịch vụ - thương mại 178,2 tỷ đồng = 52,4% KH năm; Công nghiệp - xây dựng 185,5 tỷ đồng = 51,2% KH năm; Nông nghiệp 16,5 tỷ đồng = 48,7% KH năm .

Cơ cấu kinh tế: ngành Dịch vụ - thương mại chiếm 46,9% ; Công nghiệp - xây dựng chiếm 48,8%; Nông nghiệp, thủy sản chiếm 4,3%. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt: 6.358.524.795 đồng; Chi ngân sách ước đạt: 3.906.951.850 đồng.

Các nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022, quan tâm đầu tư bổ sung cơ sở vật chất, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Công tác chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho nhân dân, Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm, thực hiện tốt. Các hoạt động thông tin tuyên truyền được duy trì bảo đảm phục vụ tốt các ngày lễ, kỷ niệm lớn của tỉnh, của cả nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc cho các gia đình chính sách, gia đình Liệt sĩ, các đối tượng bảo trợ xã hội.

Công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, đô thị, môi trường được quan tâm, Tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, ra quân phát quang cây cối, rào dậụ mái đê, chân đê và thu dọn rác thải trong phạm vi bảo vệ đê điều trên tuyến đê sông Mã, sông Lạch Trường gây ảnh hưởng hành lang an toàn giao thông và trật tự đô thị.

Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Giao quân đạt chỉ tiêu trên giao, huấn luyện dân quân đảm bảo quy định. Tiếp tục thực hiện 02 dự án dữ liệu quốc gia về dân cư và phối hợp với các lực lượng chuyên môn làm CCCD gắn chíp và định danh điện tử cho nhân dân. Thực hiện tổng kiểm tra cư trú trên địa bàn.

Về Công tác xây dựng Đảng: Đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quán triệt triển khai kịp thời đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Kế hoạch của cấp trên, trọng tâm là Nghị quyết 05 của BTV Tỉnh ủy về “ xây dựng và phát triển thành phố Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với Kết luận số 01 ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hoàn thành việc Tổ chức sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị” “ rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ”.

Công tác dân vận, Công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm;  Khối dân vận Đảng ủy triển khai hướng dẫn về việc đăng kí xây dựng các mô hình. Thực hiện tốt công tác tổ chức và cán bộ, chuẩn bị tốt công tác nhân sự lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên phường, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Triển khai kế hoạch Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025. Hoàn chỉnh hồ sơ kết nạp đảng cho 1 quần chúng ưu tú.

Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường có nhiều cố gắng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện nhiệm vụ của địa phương; duy trì tốt công tác củng cố tổ chức, phát triển đoàn viên, hội viên; thực hiện giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tại hội nghị có 6 lượt ý kiến phát biểu, tham gia góp ý vào báo cáo đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc. Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022../