Lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Mã năm 2024.

Đăng lúc: 11:23:18 04/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 26/3/2024, tại khu vực Nghè Yên Vực,  phường Tào Xuyên; UBND TP Thanh Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Mã, TP Thanh Hóa năm 2024.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo 34 phường xã và Nhân dân, phật tử cùng về dự.

z5311977458521_389367e701a279a40a21f0a1d45f32d1.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống các thủy vực tự nhiên là hoạt động thường xuyên được Chi Cục Thuỷ sản, thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các địa phương, đơn vị trong tỉnh thực hiện. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động thả giống phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân làm nghề khai thác thuỷ sản trên địa bàn.
       Sau 10 năm tổ chức, lễ thả cá giống tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản đã tạo sức lan toả trong cộng đồng dân cư, góp phần tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về khai thác thủy sản; tăng cường quản lý hoạt động khai thác, đánh bắt thủy sản, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng xung điện, thuốc nổ, hóa chất để khai thác thủy sản.
       Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên lưu vực sông Mã là hoạt động ý nghĩa hướng đến “Ngày truyền thống ngành Thủy sản 1/4” và “Tháng hành động bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng ven bờ tỉnh Thanh Hóa năm 2024” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa phát động.
      Tại buổi lễ, các đại biểu và Nhân dân đã thả các loại cá giống nước ngọt truyền thống xuống lưu vực sông Mã.