Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tào Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Đăng lúc: 09:40:40 05/09/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 11 tháng 07 năm 2022, tại Hội trường công sở phường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tào Xuyên tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Quý – Thành ủy viên – Phó chủ tịch UB MTTQ thành phố Thanh Hóa, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy; TTHĐND-UBND- trưởng các đoàn thể chính trị xã hội; 37 ông bà là thành viên Ủy ban MTTQ phường; các ông bà trưởng phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động như: xây dựng đô thị văn minh, công dân thân thiện mà trọng tâm là cuộc vận động Người dân thành phố thanh hóa nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện;

Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với chính quyền, các đoàn thể  kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật tặng quà cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Thực hiện cuộc vận động ủng hộ kinh phí mua que tét phòng chống dịch Covid 19, MTTQ phường đã kêu gọi toàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, công ty, nhà hảo tâm phường đồng tình ủng hộ với số tiền 60 triệu đồng. Phối hợp với các đoàn thể tặng 3 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng cho anh em tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự,...

Các cuộc vận động, phong trào do Mặt trận phát động tiếp tục được triển khai và thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội; thực hiện dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh.

Cũng tại hội nghị, Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường, BCH Hội Người cao tuổi phường Tào Xuyên đã phối hợp triển khai kế hoạch nhân rộng mô hình tổ chức tang lễ văn minh, tiến bộ, gắn với bảo vệ môi trường. Theo đó, nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phường thực hiện nếp sống văn minh, tiến bộ trong việc tang theo quyết định 15 của UBND tỉnh Thanh Hóa, Ủy ban MTTQ phường, BCH hội người cao tuổi phường tổ chức triển khai nhân rộng mô hình tại 11  phố; đồng thời chọn 03 phố làm điểm gồm: phố 1, phố 4 và phố Phượng Đình 1 .

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đình Quý – phó chủ tịch UBMTTQ thành phố Thanh Hóa đã ghi nhận kết quả đạt được của MTTQ phường Tào Xuyên trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời đề nghị Mặt trận phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ mục tiêu còn lại trong 6 tháng cuối năm 2022,  tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng các mô hình, tăng cường làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tổ chức tốt ngày hội đại đoàn kết; làm tốt công tác phối hợp với HĐND – UBND thực hiện tốt mô hình tang văn minh, tiến bộ, gắn với vệ sinh môi trường.
           Một số hình ảnh tại hội nghị:

z3613003431496_0fdbc6c0c58e4a4e7b705f9655bdaf46.jpg

z3613003702977_b1af67eb7fd2ac6789fbf5e8f4eb89f9.jpg